Dịch vụ sửa chữa nhà Đại Nam uy tín nhất Tp.HCM

http://suanhadainam.com


Đầu tuần, nhóm bất động sản “gợn sóng”

Trong phiên giao dịch đầu tuần (21/9), việc các cổ phiếu nhóm Bất động sản đồng loạt tăng giá kèm theo sự cải thiện về thanh khoản đã nhen nhóm kỳ vọng về một con “sóng” mới trên thị trường.

Trong phiên giao dịch đầu tuần (21/9), việc các cổ phiếu nhóm Bất động sản đồng loạt tăng giá kèm theo sự cải thiện về thanh khoản đã nhen nhóm kỳ vọng về một con “sóng” mới trên thị trường.

Cuối tuần trước, sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) quyết định chưa tăng lãi suất, thị trường chứng khoán Việt Nam và một số thị trường lớn của các quốc gia khác đã gần như ngay lập tức tăng điểm. Điều đó cho thấy, trong ngắn hạn, thông tin này được đa số nhà đầu tư toàn cầu nhìn nhận là một yếu tố tích cực hỗ trợ thị trường chứng khoán.

Trở lại với thị trường Việt Nam, sau một khoảng thời gian khá dài giảm điểm, VN-Index đã có tín hiệu tạo đáy khi các cổ phiếu đều rơi về vùng hỗ trợ mạnh, đồng thời áp lực bán và nhất là áp lực hạ margin không còn mạnh như trước. Chính vì vậy, ở thời điểm hiện tại, tâm lý số đông nhà đầu tư giống như một chiếc lò xo bị nén, chỉ chờ cơ hội là bật lên rất mạnh. Đây cũng là một trong những nguyên nhân giải thích tại sao thanh khoản phiên cuối tuần trước (ngày 18/9) lại tăng đột biến như vậy (153,41 triệu đơn vị tại HoSE và 56,04 triệu đơn vị tại HNX).

Tiếp nối đà tăng của phiên liền trước, ngay từ khi mở cửa phiên hôm nay, VN-Index đã lập tức vươn lên tăng điểm. Lúc này, mặc dù HNX-Index tăng giảm nhẹ quanh mốc tham chiếu nhưng nhìn chung các giao dịch được đánh giá là tương đối tích cực. Khoảng thời gian sau đó, trong khi chỉ số chính sàn TPHCM ngày càng tích lũy thêm số điểm tăng thì chỉ số chính sàn Hà Nội cũng dần đi vào ổn định khi “xanh nhiều hơn đỏ”.

Bước sang phiên chiều, bên mua bắt đầu chứng tỏ ưu thế vượt trội so với bên bán khi các lệnh mua được dồn dập đưa vào thị trường giúp bổ sung thêm hàng loạt các cổ phiếu vào danh sách tăng giá, đồng thời cải thiện thanh khoản trên cả hai sàn. Tình trạng này tiếp tục được duy trì cho đến khi thời gian khớp lệnh chính thức kết thúc.

Thị trường đóng cửa, VN-Index dừng lại tại mốc điểm 572,12; tăng 5,87 điểm (1,04%). Tổng thanh khoản toàn sàn đạt 109,41 triệu đơn vị, tương ứng với giá trị 1.709,87 tỷ đồng. Số cổ phiếu tăng giá, đứng giá tham chiếu và giảm giá là 135, 76 và 76.

Bên sàn Hà Nội, HNX-Index chốt phiên ở điểm số 78,07; tăng 0,32 điểm (0,41%). Tổng khối lượng giao dịch đạt 32,41 triệu đơn vị, tương ứng với giá trị 368,37 tỷ đồng. Số mã tăng giá, đứng giá tham chiếu và giảm giá là 94, 66 và 83.

Đóng vai trò quan trọng nhất trong thành công của phiên giao dịch ngày hôm nay là các cổ phiếu thuộc nhóm ngành bất động sản và xây dựng. Những đại diện tiêu biểu nhất có thể kể đến như DIG, DXG, LIG, NTL, NBB, SJS,… Kết thúc ngày giao dịch, tất cả các cổ phiếu kể trên đều tăng giá đi kèm với sự cải thiện đáng kể về thanh khoản so với mức trung bình 10 phiên trước đó.

Trên thực tế, mặc dù tỉ lệ tăng phiên hôm nay của nhóm bất động sản và xây dựng là không nhiều nhưng do đa số các mã thuộc nhóm này đều có hệ số bê-ta cao và giá trị vốn hóa nằm ở mức trung bình khá của thị trường nên việc giao dịch tại nhóm bất động sản “gợn sóng” đã tạo nên những thay đổi rất tính cực cho tâm lý của đa số các nhà đầu tư, đồng thời duy trì về kỳ vọng về một con “sóng” tăng sắp diễn ra trên thị trường.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
0906695398